KHAI MẠC TĨNH HUẤN NHÀ PLEIKU – 9/2015

Đúng 14g00, ngày 21 tháng 09 năm 2015. Mọi người đã quy tụ đầy đủ trong ngôi Nhà thờ Plei Chuet. Sau khi xin Ơn Chúa Thánh Thần. Cha Bề Trên đã giới thiệu thành phần tham dự gồm: quý cha, quý thầy thuộc Nhà PleiKu, cũng như một thành viên thuộc Cộng Đoàn Măng Đen, là cha Bat. Thịnh và 64 anh chị em Jrai thuộc 3 vùng truyền giáo của anh em, đó là Vùng Cheoreo – Ayun Pa; Vùng Plei Kly – Phú Nhơn và Vùng Plei Chuet – Gia Lai.
Sau khi giới thiệu thành phần tham dự, cha Bề trên đã long trọng giới thiệu hai giảng viên hướng dẫn cho 4 ngày tĩnh huấn này, đó là Cha Giuse Trần SĨ Tín và Cha Phêrô Nguyễn Đức Mầu. Tuy là “cây nhà lá vườn” với hai vị giảng viên, nhưng chắc chắn rất cần cho anh em, vì hai vị này là những con người đã đặt nền móng đầu tiên cho “Sứ Vụ Jrai”, và dấn than cho anh chị em Jrai, nên chắc chắn không thiếu bầu nhiệt huyết và tràn đầy Thần Khí để thông chuyển cho những anh em trẻ, cũng như những anh em còn đang chập chững những bước đi đầu tiên của mình trong “Sứ Vụ Jrai”.
Tiếp đến là phần khởi động của Cha Giuse Trần Sĩ Tín với những bài đầy ngọn lửa Tây Nguyên, sâu lắng và cuốn hút với chất giọng Opera.
Sau đó, Cha Giuse Trần Sĩ Tín đã giới thiệu chủ đề của kỳ tĩnh huần này: “Đi Lại Con Đường Khởi Giảng” (tĩnh huấn theo Kerygma). Tiếp theo, Cha Giuse Tín dẫn đưa mọi người đi vào phần nghi thức “Suy Tôn Thánh Giá” giống như nghi thức Chiều Thứ Sáu Tuần Thánh.
Sau phần nghi thức Suy Tôn Thánh Giá là phần cầu nguyện cho giảng viên, giảng viên cầu nguyện cho mọi người tham dự tĩnh huấn. Cuối phần nghi thức là dâng “kỳ tĩnh huấn” cho Mẹ Maria, xin Mẹ cùng đồng hành với mọi người trong kỳ tĩnh huấn này.
Sau đó, mọi người được nghi ngơi, tắm rửa để chuẩn bị cho giờ Kinh Chiều và Thánh Lễ vào lúc 17g30.
Kết thúc một ngày khai mạc với buổi cơm tối gia đình.
Hình ảnh ngày Khai mạc:

hinhnho

 

 Suy Tôn Thánh Giá
 hinhnho1

hinhnho3

hinhnho4

Đặt tay cầu nguyện cho Giảng Viên

hinhnho5

Giảng viên cầu nguyện cho học viên

hinhnho6

Chia tổ

hinhnho7

hinhnho8

Thánh lễ khai mạc

hinhnho9

hinhnho10